Hồng Tiến – Tai nạn bỏng

Con là nạn nhân suýt chết thiêu trong một vụ án chấn động nhiều năm trước.

Khi bà nội con đưa hình chụp con chưa bị nạn (bên trái), người ta cảm thấy nghẹn ngào. Con ngây thơ quá đỗi, con xinh như thiên thần thế kia vậy mà… Ngày đó, con thoát chết nhưng phải trải qua những lần phẫu thuật đau đớn để điều chỉnh những di chứng tàn phá cơ thể con. Và sáng nay, con cần vượt qua cuộc đại phẫu một lần nữa. Ê kíp bác sĩ tại bệnh viện FV đang dồn hết tâm huyết để giành lại cho con chức năng vận động của cánh tay và điều chỉnh phần hàm mặt, cổ bị biến dạng.

Trước khi vào phòng mổ, được hỏi con có sợ không? Con trả lời “Dạ không! Con muốn con được đẹp trở lại”… 

Cô bé như chiến binh nhỏ dũng cảm! Chắc chắn con đủ mạnh mẽ vượt qua đau đớn. Rồi cùng với yêu thương của cộng đồng, con sẽ được tiếp sức trên một hành trình mới bình yên hơn…

Bốn năm sau vụ tai nạn bỏng kinh hoàng, Hồng Tiến vẫn nhắc về ba mẹ với những lời kể trong sáng. Mỗi ngày thức dậy với cô bé 12 tuổi mang trên người di chứng bỏng 85% này là thêm một ngày được sống, được đến trường và cả quyền hy vọng vào một tương lai “đẹp trở lại để đi làm phụ giúp bà”.

Mùa hè này, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ đã kịp giúp em được thêm phần lành lặn hơn để bắt đầu chào đón năm học mới. Dự kiến cô bé sẽ được tiếp tục phẫu thuật thêm bàn tay và cánh tay phải vào cuối năm 2019.