Bé Mỹ Dung, 13 tuổi: Con muốn được đi như bạn bè

Cô bé Dung nhà tận Sóc Trăng, và có nụ cười như mùa xuân tỏa nắng. Nhưng người ta cũng xót xa khi thấy con đi lại khó khăn với một bàn chân biến dạng. Con bị điện cao thế giật từ năm 8 tuổi. Lúc đó con bị phỏng nặng đến mức ai cũng sợ con sẽ khó vượt qua…

Vậy mà con đã sống. Nhưng kể từ đó, một bàn chân của con bị hoại tử, lở loét, cháy mất gân và co rút. Ròng rã 5 năm trời, con đã phải đi học với một bên chân chỉ có thể chạm được ngón chân xuống mặt đất. Nhìn con xiêu vẹo bước đi, tưởng chừng chỉ cần chạm nhẹ 1 ngón tay vào người hay 1 cơn gió mạnh qua là cô bé sẽ ngã chúi về trước.

Một ngày, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ đã biết đến con và hướng dẫn mẹ đưa con đến khám bệnh tại bệnh viện FV. Con được bác sĩ Phát – Trưởng khoa Chấn Thương Chỉnh Hình phẫu thuật thành công giúp  sắp xếp bàn chân con ngay ngắn. Rồi con dần hồi phục. Một ngày rất gần thôi, vết thương sẽ lành và con sẽ được đi nhanh hơn như thế này nữa.

Con nói, khi lớn lên con sẽ làm cô giáo. Vậy là từ giờ, con đã có thể bước đi thật mạnh dạn, tự tin để sớm chạm được vào ước mơ của con rồi.