Nguyễn Lý Gia Bảo – Dị dạng mạch máu

Một ngày cuối năm 2020, hộp mail của chúng tôi nhận được tin nhắn từ một cậu bé như sau “Con là Nguyễn Lý Gia Bảo, lớp 5/4… Con bị dị dạng mạch máu, con kính xin Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ giúp đỡ con ạ”.

Sau khi tìm hiểu, chúng tôi đã liên lạc được với ba mẹ của Bảo và được biết em bị dị dạng mạch máu bẩm sinh ở bàn chân phải. Ba em là tài xế xe khách hiện chưa tìm được việc làm, mẹ em là bảo mẫu trường mầm non. Dù chật vật sinh kế vẫn đưa em đi khắp nơi để tìm cách chữa trị, nhưng 10 năm nay chỉ nhận được những lần lắc đầu. Chân Bảo hiện bị khối u mạch máu to dần gây lệch trục chân và ảnh hưởng nhiều đến vận động. Nếu không phẫu thuật sẽ khiến con chịu ảnh hưởng nghiêm trọng hơn khi ở tuổi đang lớn.

Hôm nay bạn nhỏ đã hoàn thành kỳ thi học kỳ 1 và háo hức đến bệnh viện để được khám tiền mê, chuẩn bị cho ca phẫu thuật tiễn biệt khối u phiền toái đeo bám em 10 năm nay. Bảo thì cứ cười toe toét, nhưng mẹ em thì nước mắt cứ rơi theo mỗi lời trò chuyện… Mẹ Bảo mừng lắm vì ở cuối đường tối chật hẹp, vẫn còn áng sáng tươi đẹp chào đón con mình.

Chúng tôi mong rằng bác sĩ sẽ giúp con mạnh khỏe hơn và khôi phục tốt chức năng vận động. Mong rằng cậu bé sẽ không còn hỏi mẹ mình câu hỏi khiến người lớn đau lòng “sao mẹ lại sinh con với cái chân kỳ như vầy?” Chúc con sẽ tự tin hơn và lớn lên mạnh khỏe, được hồn nhiên như lứa tuổi đáng yêu của mình.