Trịnh Thị Trúc Ly, 7 tuổi, Bạc Liêu

Cô bé có nụ cười và đôi mắt thật xinh từ nay phải khép lại hy vọng được nhìn mọi thứ xung quanh bằng đôi mắt đẹp của mình. Chỉ vì em đã không đến kịp thời gian vàng để chúng tôi có thể điều trị căn bệnh vốn không phải là nan y của em.

Ly mắc bệnh mắt viêm màng bồ đào từ khi mới sinh. Khi em đến, bác sĩ Mai – Trưởng khoa Mắt bệnh viện FV sau khi khám và thực hiện các kiểm tra cho biết căn bệnh đã biến chứng nặng gây teo nhãn cầu, tổn thương giác mạc và tuyến thần kinh thị giác. Hiện em đã bị mất thị lực hoàn toàn.

Nhà Ly nghèo lắm. Ba em làm thợ hồ, mẹ ở nhà nuôi cả 3 chị em Ly đều mang nhiều bệnh tật nên đã không thể đưa em đi trị bệnh sớm hơn. Những giọt nước mắt của mẹ Ly khi biết con mình đã không còn hy vọng khiến chúng tôi đau đáu một nỗi niềm: làm sao cho các em nhỏ đều được điều trị kịp thời trước khi những căn bệnh trở nên muộn màng?

Chúng tôi tin rằng nếu cùng chung tay, chúng ta có thể giúp các em nhỏ khắp mọi miền đất nước được phát hiện và có cơ hội được chữa lành. Xin hãy thông tin cho chúng tôi nếu bạn gặp những mảnh đời bất hạnh cần được giúp đỡ qua số hotline của Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ: 0903 035 030. ❤