Nguyễn Trần Bảo Khang, 4 tháng tuổi

Con chào các cô chú, con là Nguyễn Trần Bảo Khang quê ở vùng đất sen hồng Đồng Tháp. Con chào đời khi mới 29 tuần tuổi và nặng vỏn vẹn 1,3 kg trong niềm hạnh phúc ẩn sau nỗi lo thấp thỏm của ba mẹ.

Bác sĩ ở Đồng Tháp nói con có nguy cơ mắc chứng bong võng mạc do sinh non (ROP). Đến lúc ba mẹ đưa con lên Sài Gòn kiểm tra thì con đã được ba tháng tuổi, hai mắt bị ROP đã biến chứng sang thể nặng cần phẫu thuật gấp. Đồng lương công nhân của ba mẹ không đủ khả năng chi trả tiền phẫu thuật, nhưng mẹ nói không muốn con lớn lên trong cảnh mù lòa nên ba mẹ cố gắng vay mượn họ hàng. Số tiền ấy những tưởng đủ để giành lại ánh sáng cho con nhưng vẫn không đủ.

Ngày mẹ bế con đến Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ nhờ giúp đỡ, con nằm ngủ say trong vòng tay mẹ mà không biết nước mắt mẹ không ngừng lăn dài trên má. Sau khi tìm hiểu, Quỹ đã quyết định hỗ trợ 50% chi phí điều trị cho con tại Bệnh viện FV. Hôm 20/05, mẹ con vui mừng gọi điện cho các cô chú ở Quỹ nói rằng hai mắt con đang hồi phục rất tốt, và cảm ơn những mạnh thường quân tốt bụng đã cứu lấy ánh sáng cuộc đời con.

Quỹ NBTT chúc con lớn lên thật khỏe mạnh với đôi mắt sáng ngời. Hy vọng sẽ ngày càng có nhiều bạn nhỏ may mắn giống con, được phát hiện và chữa trị ROP kịp thời để không bị mù vĩnh viễn.