Hồ Văn Hỏi, 2 tuổi

Trong tháng Tư vừa qua, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ đã đón 15 em nhỏ được chăm sóc y tế, trong đó có 6 em được điều trị phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện FV. Cậu bé Hồ Văn Hỏi (2 tuổi, quê ở Thừa Thiên Huế) là một trong số các em nhỏ may mắn ấy.

Con là con trai của hai vợ chồng dân tộc Pa Cô nghèo. Ba con không thể gánh vác kinh tế gia đình khi thường xuyên đau ốm cùng một bên mắt không nhìn thấy được. Mẹ con thay ba trở thành trụ cột gia đình với số tiền hơn 50 nghìn ít ỏi kiếm được mỗi ngày từ công việc rửa bát thuê.

Cũng vì thế nên, mặc dù con mắc dị tật khe hở môi hàm ếch khi mới sinh ra nhưng con chưa một lần có cơ hội được khám chữa bệnh. Tình cờ, có một maseour biết đến hoàn cảnh của con và đã liên hệ Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ nhờ giúp đỡ. Và con trai đã được bác sĩ Lâm Hoài Phương “vá” lại nụ cười hôm 14/04/2021.

Con cũng như nhiều em bé khác may mắn có được cơ hội chữa lành nhờ vào sự giúp đỡ và tấm lòng hảo tâm của mọi người. Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ xin chân thành cảm ơn đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện, và các Mạnh Thường Quân đã đồng hành cùng chúng tôi để giúp các em nhỏ được chữa lành bệnh tật trong tháng 04/2021.