Nguyễn Thị Mỹ Dung, 14 tuổi

“Con muốn được đi như bạn bè”. Đó là điều em mong ước khi chúng tôi hỏi em trong những ngày đầu gặp Dung.

Năm lên 6, Dung không may bị điện giật suýt chết khi đang chơi ở nhà hàng xóm. Em bị bỏng nặng, chân phải từ đó bị co rút gân nên kể cả việc đứng yên cũng vô cùng khó khăn. Việc đi đứng như các bạn khác là điều không thể. Từ đó, em hay tủi thân khóc nhè khi thấy các bạn được chạy nhảy, đá cầu trong sân trường còn mình phải ngồi yên một chổ.

Cô bé đã phải chịu đựng 7 năm tuổi thơ buồn cho đến cuối năm 2018 đã được Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ hỗ trợ mọi chi phí điều trị cho em tại bệnh viện FV.

Bác sĩ Lê Trọng Phát – Trưởng khoa Chấn Thương Chỉnh Hình đã phẫu thuật nối gân chân thành công cho em. Sau nhiều lần tái khám và kết hợp cả vật lý trị liệu, Mỹ Dung đã được trở về với tuổi thơ trọn vẹn của mình.

Chúng tôi vừa ghé Sóc Trăng thăm em trong một chiều mưa, được thấy em cười lấp lánh niềm vui. Năm học mới này, em đã có thể chạy và được cùng học môn thể dục như các bạn. Không còn mong ước ngày nào là được đi như các bạn, lần này Dung nói “em mơ ước khi lớn lên sẽ làm bác sĩ giống bác sĩ Phát để giúp đỡ thật nhiều người giống em”. Mong rằng sự hỗ trợ của Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ đã tiếp sức cho em đạt được ước mơ lớn hơn của đời mình.